Tại sao mỗi chúng ta lại cần phải có một Life Map cho riêng mình?

Bạn đã nghe đâu đó rằng: Không có con đường cụ thể nào dẫn đến thành công. Đây chính là nguyên nhân mà cùng một định hướng mỗi người chúng ta lại có nhiều con đường khác nhau để đi đến đích. Ngoài kia có rất nhiều người thành công, thế nhưng bạn không phải họ nên bạn cũng không thể đi con đường của họ. Mỗi người cần có một Life Map riêng để đến đúng đích dựa trên những khả năng, tài sản của chính mình. 

Mỗi người trên cuộc đời đều cần vạch ra những con đường đi riêng của bản thân mình

Mỗi người trên cuộc đời đều cần vạch ra những con đường đi riêng của bản thân mình

Bạn đang hoang mang chưa xác định được con đường mà mình đi, cuộc đời mà mình muốn? 

Bạn không thể lựa chọn mình được sinh ra nhưng hoàn toàn có thể lựa chọn cách mà mình sống. Tuy nhiên, không phải dễ dàng chọn được mục đích, đưa ra con đường, cố gắng, thành công và có một cuộc đời ý nghĩa. Mỗi cá nhân sinh ra đều mang trong mình những sứ mệnh khác nhau, hướng đến một mục tiêu khác nhau và có những cách thực hiện khác nhau. 

Bạn thấy những người khác kinh doanh thành công, bạn cũng muốn bước chân vào thị trường. Bạn thấy người ta chơi cổ phiếu thu được lợi nhuận kếch xù, bạn cũng muốn đầu tư. Bạn thấy bạn bè bỏ việc để “nghỉ hưu sớm”, bạn cũng về quê trồng rau, cuốc đất, nuôi cá, thả gà... Liệu đó có phải là cuộc đời bạn mong muốn, là những gì mình thật sự cần thiết hay chỉ là đang sống một cuộc đời “na ná” như người khác. 

Bắt chước cuộc đời của người khác cũng giống như đi giày không phải của mình: Sẽ đau chân

Bắt chước cuộc đời của người khác cũng giống như đi giày không phải của mình: Sẽ đau chân

Nguyên nhân nào khiến mỗi người chưa xác định được con đường mà mình đi, cuộc đời mà mình muốn? Đó chẳng phải là do bạn chưa biết mình là ai, mình đang ở đâu, mình đang có gì đó sao? Bạn thấy người khác chọn mục tiêu đó thành công, đi con đường đó thành công không có nghĩa là bạn cũng thế. Có một câu nói rất nổi tiếng, đại loại là: Bạn không đi đôi giày của tôi nên không thể biết được những gì mà tôi đã trải qua. 

Cuộc sống của bất cứ ai cũng đều mang một ý nghĩa, một sứ mệnh. Và bạn không thể lấy cuộc đời của người khác để làm quy chuẩn cho chính mình. Mỗi người cần phải tự vạch ra kế hoạch, lên một Life Map cho riêng mình để phù hợp với chính “đôi giày” mà mình đang mang. 

Vì sao? Vì mỗi người có một tiềm năng khác nhau, có những loại tài sản khác nhau, đặt ra mục tiêu của cuộc đời mình khác nhau. Bạn có gì, bạn cần gì, bạn có thể làm gì? Đây là những điều mỗi người cần xác định trước khi đặt ra mục tiêu và vạch ra con đường. Mỗi bản thể khác nhau sẽ có nhận thức khác nhau, đưa ra những hành động khác nhau nên con đường đi cũng khác nhau. 

Dựa vào những gì mình có để có thể vạch ra con đường của mình, và chỉ có thể thuộc về mình

Dựa vào những gì mình có để có thể vạch ra con đường của mình, và chỉ có thể thuộc về mình

Life Map của bạn sẽ chỉ hiệu quả cho cá nhân bạn bởi sử dụng những tài nguyên, tài sản của bạn. Con đường này không thể áp dụng cho người khác và dù có áp dụng cũng không thể thành công. Mỗi cá nhân là một bản sắc riêng và hoàn hảo theo cách của chính mình và không bao giờ có thể trở thành bản sao cuộc đời của người khác. 

Life Map chính là hành trang giúp bạn định hướng hiện tại, khai phá tương lai

Nếu không vạch ra được cho  mình một kế hoạch, bạn sẽ khó có thể đi đến thành công. giống như một người mò đường trong sương mà hoàn toàn không có phương hướng, rất khó khăn vất vả để tìm ra được địch đến. Nếu có thể thì cũng tốn nhiều thời gian hơn những người khác và trải qua nhiều lần trầy da tróc vảy. 

Life Map chính là hành trang quan trọng để mỗi người có thể định hướng được bản thân mình ở thời điểm hiện tại. Bởi để có thể kiến tạo một bản đồ cuộc đời hoàn hảo cho bản thân, bạn cần trải qua nhiều bước để nhận định được chính mình, trả lời được câu hỏi “Tôi là ai”. 

Life Map chính là những gì bạn cần để có thể khám phá bản thân mình ở hiện tại

Life Map chính là những gì bạn cần để có thể khám phá bản thân mình ở hiện tại

Life Map sẽ giúp bạn đánh giá giá trị của bản thân thông qua những tài sản của đời người, bánh xe cuộc đời, vòng đời và cây con người. Từ đó sẽ giúp mỗi người tự trả lời được câu hỏi Bạn đang ở đâu? Bạn đang có gì? Bạn muốn gì? Mỗi cá nhân sẽ xác định được mình cần làm gì để đạt được mục đích từ những thứ có sẵn và làm thế nào để khám phá những giá trị tiềm tàng của bản thân. 

Khóa học Life Map sẽ giúp những người chưa tìm thấy con đường đi cho mình tìm kiếm định hướng cho tương lai. Nếu đang có những suy nghĩ “bắt chước” thành công của người khác thì những bài học, những kiến thức nhận được sẽ khiến bạn dừng ngay điều này lại và bắt đầu hành trình với những giá trị của bản thân. 

Khi đã định hướng được mục tiêu, vạch ra được hướng đi thì chắc chắn con đường sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Giống như đi trong sương nhưng trong tay có một chiếc la bàn, ít nhất bạn luôn biết mình nên đi đường nào. Đông Tây Nam Bắc luôn có thể xác định thì sẽ không sợ lạc mãi trong sương và không biết điều gì ở cuối con đường. 

Có bản đồ phù hợp với chính mình chắc chắn mỗi người đều có thể đi đến được thành công

Có bản đồ phù hợp với chính mình chắc chắn mỗi người đều có thể đi đến được thành công

Dù đó có thể là đường cụt cũng có thể quay lại và tiếp tục hành trình theo cách khác và rút ra được bài học. Dù có phải trèo đèo lội suối, vượt sông vượt bể thì bạn cũng sẽ nhận được nhiều kinh nghiệm. Và cuối cùng, mỗi người đều sẽ đi đến được điểm đích mà không sợ lầm đường lạc lối, mãi mãi trong u mê. 

Life Map tại Trí Tuệ Sống có gì đặc biệt? 

Có rất nhiều cách để mỗi người vạch ra được con đường đi của mình. Nếu chưa có kinh nghiệm, cũng có rất nhiều người sẽ cung cấp cho bạn những công cụ để có thể tìm kiếm được bản thân. Mặc dù vậy, không phải cách nào cũng nhanh - hiệu quả - chất lượng. Có người đã nói, vạch ra được kế hoạch là bạn đã có trong tay ½ thành công. Tuy nhiên thời gian mỗi người có hạn, không ai muốn “chọn đường” quá lâu để rồi cuối cùng phải chạy nước rút. 

Life Map của Trí Tuệ Sống sẽ giúp bạn khám phá giới hạn của bản thân và tìm ra con đường của chính mình

Life Map của Trí Tuệ Sống sẽ giúp bạn khám phá giới hạn của bản thân và tìm ra con đường của chính mình

Trận đấu bóng cũng chỉ kéo dài trong 90 phút thêm chút bù giờ, và cuộc đời con người cũng chỉ có giới hạn thời gian của mình. Tạo hóa luôn công bằng khi quy định mỗi người chỉ có 24 giờ như nhau. Nếu không đặt ra Life Map sớm và bắt đầu hành trình, đến cuối cùng khi những người khác đã đến đích và nghỉ ngơi thì bạn vẫn đang loay hoay trong hiệp phụ, và cuối cùng có thể là cả những cú sút penalty. 

Trí Tuệ Sống sẽ giúp bạn tìm hiểu về bản thân mình, nhận định thực tại và đánh giá tương lai trong thời gian sớm nhất. Từ đó có thể đưa ra hoạch định cụ thể, những con đường, những phương hướng giúp bạn sớm đến thành công. Khóa học Life Map của Trí Tuệ Sống cũng sẽ giúp bạn có thể khai phá những tiềm năng sẵn có của bản thân, phát triển thành sức mạnh và giúp mỗi cá nhân vượt qua được những giới hạn của mình. 

Trí Tuệ Sống sẽ luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy để mỗi người có thể phát triển bản thân, tìm thấy chính mình trong xã hội và khẳng định giá trị cá nhân. Học viên sẽ định vị được những tài sản, những nguồn lực của mình và tìm kiếm cách để sử dụng chúng hiệu quả nhất. Mỗi cá nhân đều sẽ được cá nhân hóa lộ trình của  mình để tiết kiệm thời gian cùng công sức trên con đường dẫn đến thành công. 

Đăng ký ngay Khóa học Life Map của Trí Tuệ Sống để có thể định vị được bản thân mình trong cộng đồng, khẳng định giá trị và tìm kiếm con đường dẫn đến thành công. Trí Tuệ Sống sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường làm chủ cuộc đời của chính mình. 

 

Bài viết cùng danh mục