Chia sẻ để nhận lại, để biết được mình đang được nhận nhiều hơn mất

Nhà thơ Tố Hữu đã từng viết “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Chia sẻ để nhận lại, để biết mình đang được nhận nhiều hơn mất, giúp bạn cảm nhận được sự yêu thương, trân trọng từ mọi người để sống một cuộc đời thật hạnh phúc, thật vui vẻ. 

Chia sẻ là một trong 8 nan hoa quan trọng trong cuộc đời mỗi người

Trong cuộc đời mỗi người có 8 nam hoa quan trọng là tâm linh, sức khỏe, phát triển bản thân, sự nghiệp, tài chính, mối quan hệ, giải trí và chia sẻ. Khi thiếu một trong tám nan hoa, bánh xe vẫn có thể chạy nhưng sẽ không đảm bảo chắc chắn và đưa chúng ta về tới vạch đích cuối cùng. 

Chia sẻ là một trong 8 nan hoa quan trọng trong cuộc đời mỗi người

Chia sẻ là một trong 8 nan hoa quan trọng trong cuộc đời mỗi người

Chia sẻ là một trong 8 nam hoa quan trọng trong cuộc đời của mỗi người, là cách để bạn sống vui vẻ, hạnh phúc, nhận được sự yêu thương, quý trọng từ mọi người. Ngay từ nhỏ, chúng ta đã được gia đình, nhà trường dạy về sự chia sẻ như một điều tất yếu của cuộc sống. 

Trong gia đình, chúng ta cần biết san sẻ yêu thương với những người thân, khi đi học cần biết san sẻ những món đồ chơi với bạn bè, rồi khi lớn lên, ra ngoài xã hội chúng ta cần biết san sẻ những khó khăn với mọi người, với xã hội. Đấy chính là cách để chúng ta nhận lại được sự yêu thương, nhận được những niềm vui nho nhỏ mỗi ngày. 

Hãy thử tưởng tượng, bạn là một người giàu có, có địa vị trong xã hội nhưng lại chỉ biết sống cho riêng mình, không biết chia sẻ thì liệu có thực sự vui vẻ và hạnh phúc hay không? Trong cuộc đời, chúng ta không thể tránh khỏi những lúc sẽ gặp khó khăn, mệt mỏi, áp lực trong cuộc sống và rất cần có những người ở bên, để chia sẻ, để cảm thông và động viên. Tuy nhiên, trong cuộc sống thường ngày, bạn lại quá vô tâm, quá ích kỷ, chỉ biết nghĩ cho bản thân mình thì liệu những lúc như vậy có ai muốn ở bên cạnh bạn? 

Chúng ta được dạy về sự chia sẻ như một điều tất yếu của cuộc sống

Chúng ta được dạy về sự chia sẻ như một điều tất yếu của cuộc sống

Để cân bằng cuộc sống, để nhận lại những giá trị nhân văn sâu sắc, bạn hãy học cách chia sẻ, giúp đỡ mọi người xung quanh. Bởi lẽ, khi bạn cho đi bạn sẽ không mất mà sẽ nhận lại được rất nhiều điều, giúp cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa và tuyệt vời hơn. 

Cho đi để nhận lại - Bạn có thể cho và nhận được những điều tốt đẹp

Giữa bộn bề cuộc sống đầy những bận rộn, lo âu, chúng ta rất cần yêu thương và sẻ chia, cho dù đó chỉ là những điều nhỏ nhoi, bình dị nhưng trong đó là cả tấm lòng đáng trân trọng. Trao đi yêu thương để nhận lại yêu thương, đó chính là quy luật tất yếu của cuộc sống. Đây có thể coi là một mối quan hệ nhân quả mà bản thân mỗi con người chúng ta đều có thể nhận ra. 

Cho đi để nhận lại - Bạn có thể cho và nhận được những điều tốt đẹp

Cho đi để nhận lại - Bạn có thể cho và nhận được những điều tốt đẹp

Cho và nhận vừa là vô hình, vừa hữu hình, đó là mối quan hệ mà chúng ta cần phải trân trọng, giữ gìn và phát huy. Vậy cho chia sẻ, cho đi là như thế nào và chúng ta nhận lại được gì từ sự sẻ chia đó? 

Chia sẻ chính là sự giúp đỡ, san sẻ, yêu thương được xuất phát từ chính trong tim, trong tâm của một người. Cho dù đó là những điều nhỏ nhất, đời thường nhất nhưng là cả một tấm lòng đáng quý, một lối sống nhân văn. Nhận lại chính là sự yêu thương, sự trân trọng và đáp trả. Cho và nhận được xem là mối quan hệ nhân quả những ẩn chứa nhiều mối quan hệ tương trợ lẫn nhau. 

Chia sẻ chính là sự giúp đỡ, san sẻ, yêu thương được xuất phát từ chính trong tim

Chia sẻ chính là sự giúp đỡ, san sẻ, yêu thương được xuất phát từ chính trong tim

Biểu hiện của sự chia sẻ, sự cho đi và nhận lại trong cuộc sống thực sự không hiếm. Mỗi chúng ta hàng ngày đang cho đi rất nhiều thứ và nhận lại cũng rất nhiều nhưng đôi khi chúng ta lại không nhận ra được điều đó. Đây thực sự là một điều kỳ diệu của cuộc sống. Mỗi người sống tốt, sống có ích biết sẻ chia yêu thương sẽ nhận lại được một cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc viên mãn. Đó chính là cho và nhận, ai cũng có thể cho và nhận được những điều tốt đẹp, tôi, bạn và tất cả chúng ta. 

Ở xung quanh chúng ta luôn có những mảnh đời rất cần sự sự chia sẻ, giúp đỡ, san sẻ những khó khăn, bất hạnh. Họ cần chúng ta, cần sự “chia ngọt sẻ bùi”, cần sự động viên, khích lệ để có thể vượt qua những khó khăn, nghịch cảnh của cuộc đời. 

Chúng ta trao đi yêu thương, chúng ta sẽ nhận lại sự bình yên, hạnh phúc trong tâm hồn

Chúng ta trao đi yêu thương, chúng ta sẽ nhận lại sự bình yên, hạnh phúc trong tâm hồn

Khi chúng ta trao đi yêu thương, chúng ta sẽ nhận lại sự bình yên, hạnh phúc trong tâm hồn. Cho dù cái chúng ta nhân lại không phải là của cải vật chất, là danh vọng, sự nổi tiếng mà chỉ là niềm vui nho nhỏ, sự an nhiên trong lòng. Để từ đó, giúp chúng ta cảm nhận được ý nghĩa của cuộc sống để sống tốt hơn mỗi ngày, chỉ cần như vậy là đủ.  

Thực khi khi chúng ta trao đi hạnh phúc, niềm vui cho người khác, chúng ta mới cảm thấy được cuộc đời này thật sự rất đáng trân trọng. Có rất nhiều người dành cả cuộc đời để làm từ thiện, luôn có tấm lòng nhân hậu, giúp đỡ những người khó khăn, nghèo khổ. Họ cho đi mà không màng danh lợi, không mong cầu nhận lại những thứ cao sang. Nhưng bạn biết không, hàng ngày họ vẫn nhận được rất nhiều điều tốt đẹp từ cuộc sống, đó chính là chữ “thiện” trong tim, là sự thanh thản, bình an và hạnh phúc khi được làm những điều đó. 

Biết chia sẻ, biết cho đi là điều mà tất cả chúng ta nên làm trong cuộc sống

Biết chia sẻ, biết cho đi là điều mà tất cả chúng ta nên làm trong cuộc sống

Bởi vậy, những người biết chia sẻ, biết cho đi đôi khi những điều nhận lại được không phải là phút chốc, cũng không hẳn sẽ hiện hữu ngay trước mắt. Điều chúng ta lại nhận được đó là cả một quá trình mà sau này chúng ta mới nhận ra mình được đáp trả còn nhiều hơn những cái đã cho đi. 

Biết chia sẻ, biết cho đi là điều mà tất cả chúng ta nên làm trong cuộc sống hàng ngày để có thể nhận lại nhiều điều quý giá về sau. Bạn sẽ nhận ra được những điều kỳ diệu từ sự cho đi và nhận lại. Nếu tất cả mọi người ai cũng biết chia sẻ, biết cho đi, sống với nhau bằng sự chân thành, bằng cả trái tim thì cuộc sống này sẽ trở nên tươi đẹp và ý nghĩa biết bao nhiêu. 

Chia sẻ để bản thân phát triển và cân bằng cuộc sống mỗi con người

Người xưa có câu: “Hành thiện tối nhạc”, tức là làm việc thiện là vui sướng nhất. Lòng người quả thật kỳ lạ vô cùng. Khi chúng ta làm điều gì đó có lỗi, không tốt thì trong lòng sẽ luôn cảm thấy bất an, tâm trạng không thoải mái, luôn phải cảnh giác với những điều xung quanh. Ngược lại, khi chúng ta làm được những điều tốt, giúp đỡ cho mọi người thì trong lòng lại cảm thấy vô cùng thoải mái, vui vẻ và hạnh phúc. 

Chia sẻ cũng là cách để bạn phát triển và hoàn thiện bản thân mỗi ngày

Chia sẻ cũng là cách để bạn phát triển và hoàn thiện bản thân mỗi ngày

Nhiều người nghĩ rằng phải có điều kiện, có tiền bạc mới có thể chia sẻ, giúp đỡ người khác. Nhưng trên thực tế, ngay cả khi bạn không cần phải quá giàu có, điều kiện vật chất không dư giả thì bạn hoàn toàn có thể cho đi bằng những hành động ý nghĩa. Đôi khi, đó chỉ cần là sự động viên, khích lệ, trao cho nhau một nụ cười, một cái ôm thật ấm áp. Chỉ cần những điều nhỏ nhoi như vậy cũng đủ để mọi người xung quanh bạn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc biết chừng nào. 

Chia sẻ cũng là cách để bạn phát triển và hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Khi bạn cho đi, bạn sẽ nhận lại được sự chân thành sự yêu thương của mọi người. Và khi chúng ta sống trong yêu thương, chúng ta tự khắc biết làm thế nào để có thể sống tốt hơn, để hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày. 

Chia sẻ để cân bằng cuộc sống mỗi con người

Chia sẻ để cân bằng cuộc sống mỗi con người

Trong cuộc sống của chúng ta có rất nhiều điều cần phải lo lắng từ gia đình, công việc, các mối quan hệ xã hội...Bạn chắc chắn sẽ không thể hài hòa tất cả mọi thứ nếu chỉ có một mình. Nhưng khi bạn biết chia sẻ, biết cho đi, bạn sẽ được mọi người yêu quý, giúp đỡ. Từ đó, mọi việc trong cuộc sống bỗng trở nên đơn giản, thuận lợi hơn. 

Khi tâm bạn an nhiên, tinh thần thoải mái thì trí tuệ cũng trở nên sáng suốt, minh mẫn hơn. Đây là lý do vì sao những người sống biết yêu thương, biết chia sẻ lại luôn nhận được nhiều điều may mắn trong cuộc sống để đạt được thành công. 

Để cuộc đời mỗi người trở nên ý nghĩa, trọn vẹn thì chia sẻ là điều không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Hãy bắt đầu từ những điều nhỏ bé, bạn sẽ thấy cuộc sống tốt đẹp hơn. Nếu bạn đang mông lung, chưa biết phải bắt đầu từ đâu, làm mọi chuyện như thế nào hãy đến với khóa học Life Map của Trí Tuệ Sống. 

Khi tâm bạn an nhiên, tinh thần thoải mái thì trí tuệ cũng trở nên sáng suốt

Khi tâm bạn an nhiên, tinh thần thoải mái thì trí tuệ cũng trở nên sáng suốt

Life Map là khóa học giúp các bạn nhận ra được những giá trị thiết thực của cuộc sống, biết được đâu mục tiêu mình đang hướng đến và làm thế nào để đạt được những thành công mình mong muốn. Bạn sẽ biết cách để cân bằng cuộc sống, giữa sự nghiệp, gia đình, các mối quan hệ...

Trí Tuệ Sống sẽ cùng bạn đồng hành để vạch ra tấm bản đồ cuộc đời cho riêng mình, giúp mỗi người có thể đạt đến chân - thiện - mỹ để sống đẹp hơn, ý nghĩa hơn, giúp hoàn thành tốt nhưng mục tiêu và sứ mệnh của đời mình. Đến với Trí Tuệ Sống, bạn sẽ thấy cuộc đời này còn rất nhiều điều để cố gắng, để phấn đấu sống tốt hơn. 

Chia sẻ là cho đi và nhận lại những điều tốt đẹp hơn, giúp các bạn sống một cuộc đời thật trọn vẹn, thật ý nghĩa. Nếu bạn cần một người đồng hành, hãy để Trí Tuệ Sống cùng bạn tiếp bước trên con đường tương lai để đi đến thành công, đạt được những điều mình mong muốn. 

 

Bài viết cùng danh mục