24h mỗi ngày - Bạn đang chi tiêu quỹ thời gian của mình như thế nào

24h mỗi ngày - Bạn đang chi tiêu quỹ thời gian của mình như thế nào, liệu có giúp bạn trở nên giàu có và thành công? Hãy cùng Trí Tuệ Sống khám phá ngay vốn tài sản quý giá mà tạo hóa đã ban tặng con người để xem mình đã thật sự biết cách sử dụng hiệu quả và tối ưu nhất chưa nhé! 

24h mỗi ngày - Liệu thời gian của Bill Gates có nhiều hơn của bạn? 

Nhắc đến Bill Gates, người ta sẽ nghĩ ngay đến người sở hữu khối tài sản “kếch xù” lên tới 146 tỷ USD. Riêng trong năm 2020, vị tỷ phú này đã kiếm được 41 tỷ USD, trung bình mỗi giây ông có thể kiếm được 4.630 USD và mất 28 phút để kiếm được 2,2 triệu USD. 

Nghe đấy khối tài sản của Bill Gates khiến nhiều người không khỏi choáng ngợp, làm thế nào mà vị tỷ phú này lại có thể kiếm được nhiều tiền đến như vậy? Tất cả chúng ta trên thế giới đều có một 1 tài sản giống nhau đó chính là thời gian. Tôi có 24h, bạn cũng có 24h và Bill Gates cũng vậy. Chỉ có điều khác nhau là cách sử dụng vốn tài sản quý giá đó như thế nào để sản sinh, mang đến những tài sản có giá trị khác như: trí thức, tiền tài, danh vọng...

Liệu thời gian của BillGates có nhiều hơn của bạn không?

Liệu thời gian của BillGates có nhiều hơn của bạn không?

Vị tỷ phú giàu nhất nhì thế giới đã khai thác tối đa tài sản mà tạo hóa đã ban cho con người là thời gian để nỗ lực kiếm tiền từng giây, từng phút. Mỗi ngày ông cũng đều có 24h để sống và làm việc như bao người khác, tuy nhiên Bill Gates đã không lãng phí một giây phút nào. 

Bạn nên nhớ, đằng sau sự thành công là rất nhiều cố gắng, nỗ lực, trong khi tất cả mọi người đang tận hưởng những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn thì Bill Gates đã phải làm việc không ngừng nghỉ mới có được thành quả như ngày hôm nay. Và tài sản ông sở hữu hiện tại không chỉ là tiền mà còn những thành tựu lớn lao, trường tồn mãi với thời gian. Chính vì vậy, để đạt được những thành công trong cuộc sống thì điều đầu tiên bạn cần làm là khai thác tối đa vốn tài sản vô giá của mình mang tên “thời gian”. 

Người giàu và người nghèo sử dụng quỹ thời gian của mình ra sao?

Trong cuộc sống của chúng ta, rất hiếm có điều gì mới làm một lần đã thành công và đạt được kết quả như mong muốn. Bất cứ điều gì trong hào nhoáng, xa hoa và lộng lẫy thì đằng sau đó là biết bao mô hôi, công sức để gây dựng nên. 

Bạn không muốn đi ra ngoài, không muốn rời khỏi chiếc êm ấm mặc cho thời gian cứ thế trôi qua, đó chính là sai lầm lớn nhất mà rất nhiều bạn trẻ đang gặp phải. Bạn đừng nghĩ đó là điều không quá to tát, không phải là vấn đề gì lớn lao vì bên ngoài kia có rất nhiều người cũng như mình. 

Người giàu và người nghèo sử dụng quỹ thời gian của mình như thế nào?

Người giàu và người nghèo sử dụng quỹ thời gian của mình như thế nào?

Nhưng thực tế, cuộc sống vẫn ban tặng cho những người biết trân quý thời gian, tạo dựng cho mình một thói quen tốt, một lối sống lành mạnh cùng thái độ tích cực những điều tốt đẹp mà họ xứng đáng nhận được. Còn với những người lười biếng, lãng phí thời gian thì chỉ có thể nhận lại là sự nghèo nàn trong mọi khía cạnh từ học thức, tiền bạc, của cải, vật chất thậm chí là tình cảm. 

Thời gian là vốn tài sản mà ai cũng có như nhau, cho dù là doanh nhân, người lao động hay tỷ phú, tất cả đều có 24h mỗi ngày để sống và làm việc. Sự biệt giữa người giàu và người nghèo không nằm ở quỹ thời gian mà là thái độ với thời gian và cách sử dụng vốn tài sản vô giá này như thế nào.

Ai cũng có một quỹ thời gian 24h như nhau

Ai cũng có một quỹ thời gian 24h như nhau

Đa số những người nghèo đều coi thời gian như một món hàng tiêu dùng giá rẻ nên họ thoải mái tiêu xài hoang phí. Họ dành thời gian cho những thứ không liên quan đến tương lai như xem phim, đi mua sắm, ngủ, tán chuyện với bạn bè...Để rồi, khi hết quỹ thời gian mà chẳng thể tạo ra giá trị hay của cải gì họ mới nhận ra mình đã lãng phí cả một ngày dài vào những thứ vô bổ rồi lại than thở “hết ngày mà không làm được trò trống gì nên hồn”. 

Có rất nhiều người thường cảm thấy tự ti, mặc mặc khi đứng trước cấp trên hay những người ưu tú hơn mình. Những người này khi được hỏi “Bạn thường làm gì vào những khoảng thời gian rảnh rỗi ” thì câu trả lời là “Tôi xem phim, đánh game, lướt web hoặc tán gẫu với bạn bè...” Chỉ cần nghe đến đây thôi là bạn đủ hiểu tại sao họ không thể hoàn thiện bản thân mỗi ngày để trở nên tự tin hơn, giàu có hơn và thành công hơn. 

Với người giàu lại khác, họ coi thời gian là tài sản vô cùng quý giá mà phải tận dụng, khai thác triệt để từng phút, từng giây để tạo ra những tài sản có giá trị cao hơn. Những người giàu có thường dành thời gian của họ để học hỏi, bổ sung thêm kiến thức, phát triển bản thân, gây dựng các mối quan hệ xã hội và cải thiện tài chính mỗi ngày. Càng ngày, họ càng biết cách sử dụng thời gian hiệu quả và tối ưu nhất. Cứ như vậy, quý thời gian của người giàu ngày càng dư giả, giúp họ có thể làm được nhiều việc hơn và gia tăng giá trị tài sản ngày một nhiều hơn. 

Bạn đang chi tiêu quỹ thời gian của mình như thế nào

Bạn đang chi tiêu quỹ thời gian của mình như thế nào? Chắc hẳn có nhiều người nghĩ rằng thời gian không mất tiền mua mình cứ dùng thoải mái theo ý thích của mình, việc ngồi xem một bộ phim hay đầu tư vào học tập sẽ không khác là bao trong thời gian ngắn hạn. 

Tuy nhiên, sau một thời gian bạn sẽ thấy sự khác biệt hoàn toàn giữa người bỏ thời gian, công sức để học tập, nâng cao kỹ năng và một người cả ngày chỉ biết xem phim, lướt web, chơi game. Bởi lẽ, thời gian được sử dụng vào chỗ nào thì mang đến những kết quả như thế đó. 

Bạn đang chi tiêu quỹ thời gian của  mình như thế nào?

Bạn đang chi tiêu quỹ thời gian của  mình như thế nào?

Bạn thử nhìn lại mình xem liệu bản thân đã biết sử dụng quỹ thời gian một cách khoa học và hợp lý hay chưa. Thời gian của bạn 1 ngày được dùng vào những việc gì? Ở thời điểm hiện tại, cái bạn đang sở hữu là tuổi trẻ, sự nhiệt huyết, thông minh, nhạy bén. Chính vì vậy, hãy phát huy tối đa những tài sản mình đang có đừng để nó bị mai một và mất dần theo thời gian. Hãy lập cho bản thân một kế hoạch hợp lý và sắp xếp thời gian khoa học thay vì luôn bị thời gian xua đuổi, thúc ép. 

Làm thế nào để khiến tài sản thời gian của mình có giá trị hơn? 

Thời gian là tài sản vô giá nhưng sẽ mãi mãi là vô giá trị nếu bạn không biết cách sử dụng hiệu quả. Vậy làm thế nào để khiến tài sản thời gian của mình có giá trị hơn? Trước tiên, bạn hãy ưu tiên những việc làm quan trọng và khẩn cấp trước rồi dần dần đến những công việc ít quan trọng hơn. 

Làm sao để khiến tài sản thời gian của mình trở  nên giá trị hơn? 

Làm sao để khiến tài sản thời gian của mình trở  nên giá trị hơn? 

Điều này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc nâng cao hiệu suất và năng suất. Hãy ưu tiên những việc làm mang đến cho bạn nguồn thu nhập để nuôi sống bản thân và gia đình. Mỗi sáng đến nơi làm việc, bạn không biết phải bắt đầu từ đâu với một mớ công việc ngổn ngang và phức tạp. Đừng để bản thân rơi vào tình trạng này thêm bất cứ ngày nào nữa, thay vào đấy hãy lên cho mình một kế hoạch công việc cụ thể, chi tiết từ ngay hôm trước. 

Bạn nên liệt kê tất cả công việc cần làm vào ngày mai là gì, sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên trước sau sẽ giúp quản lý thời gian làm việc của mình được hiệu quả. Đồng thời, có thể hạn chế tối đa việc tồn đọng công việc vào cuối ngày khiến bạn phải gấp rút hoàn thành mà không đạt hiệu quả cao như mong muốn. 

Nếu ngày nào cũng chỉ làm việc rồi trở về nhà, nằm xem nghỉ, lướt web rồi đi ngủ thì cuộc sống thật buồn tẻ và nhạt nhẽo biết bao nhiêu. Điều này khiến nhiều người không cảm nhận được giá trị của cuộc sống là như thế nào, không biết mình đang cố gắng vì điều gì. 

Đừng khiến cuộc sống trở  nên nhàm chán với những vòng lặp vô vị

Đừng khiến cuộc sống trở  nên nhàm chán với những vòng lặp vô vị

Bạn đừng tự nhốt mình chỉ ở chỗ làm, ở nhà hay cắm mặt vào chiếc smartphone để lướt web. Thay vào đấy, hãy dành thời gian để trải nghiệm những điều tuyệt vời và thú vị của cuộc sống. Điều này sẽ giúp bạn sống một cuộc đời thật ý nghĩa và trọn vẹn hơn rất nhiều. Khi bạn cảm thấy mỗi ngày của mình có thêm giá trị và nhiều điều mới mẻ thì xin chúc mừng vì bạn đã đạt được thành công rất lớn trong việc quản lý thời gian.

Mặc dù cuộc sống còn có nhiều khó khăn, thử thách nhưng vẫn rất công bằng với tất cả mọi người, những ai biết trận trọng thời gian và dám thay đổi để sống tốt hơn. Bạn cũng hoàn toàn có thể làm được điều này nếu bạn chịu thay đổi bản thân mình từ hôm nay. Hãy khai thác triệt để vốn tài sản quý giá mà tạo hóa ban tặng cho con người là thời gian để mang đến một cuộc sống thật thành công, thật ý nghĩa và trọn vẹn nhất bạn nhé! 

Ai cũng có một tài sản vô giá là 24h mỗi ngày, điều quan trọng cách sử dụng và khai thác vốn tài sản này như thế nào cho hợp lý và hiệu quả. Chúc bạn sẽ tìm được cho mình những phương pháp quản lý thời gian tối ưu nhất để gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. 

 

Bài viết cùng danh mục